Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn với số lượng 01 HĐ

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách để có thể tra cứu 01 hóa đơn. Tra cứu hóa đơn là công việc vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến công việc của các doanh nghiệp.

Để có thể tra cứu được 01 hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện tra cứu theo các bước sau:

Bước 1: Các doanh nghiệp lựa chọn click vào “Thông tin hóa đơn, biên lai” sau đó chọn “Hóa đơn” và nhấn chọn “tra cứu một hóa đơn”

Bước 2: Tiếp đó, điền đầy đủ thông tin bao gồm các thông tin như: Mã số thuế người bán hàng hóa/dịch vụ, ký hiệu hóa đơn và số hóa đơn, mẫu số.

Bước 3: Tiếp đến nếu là hóa đơn bưu chính viễn thông thì tích vào ô vuông và lựa chọn loại hóa đơn.

Bước 4: Cuối cùng là điền mã xác thực và ấn tìm kiếm

Nếu trường hợp người dùng điền chính xác thì kết quả sau khi tra cứu sẽ bao gồm: Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ và Thông tin hóa đơn.

hóa đơn điện tử

– Trường hợp cả 2 thông tin này đều được hiện đầy đủ thì đây là hóa đơn điện tử hợp lệ, hóa đơn thật. Doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng.

– Nếu trong trường hợp thiếu 1 trong 2 thông tin thì đây là hóa đơn điện tử không hợp pháp. Trường hợp này xảy ra có thể do doanh nghiệp chưa thông báo phát hành hóa đơn hoặc đã thông báo nhưng chưa được đưa lên Cổng thông tin, hoặc cũng có thể do bạn sử dụng trình duyệt web không phù hợp, có thể thử lại với cốc cốc, chrome….

https://mayxonghoi.org/loi-the-cua-viec-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-khac-tinh/

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý: Với các hóa đơn bán hàng của Chi cục thuế sẽ chỉ hiển thị phần thông tin doanh nghiệp bên mua, không có thông tin hóa đơn.

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ hiển thị đúng với dấu mộc trên hóa đơn bán hàng là đúng và hợp pháp.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản như trên, doanh nghiệp đã hoàn thành việc tra cứu 01 hóa đơn điện tử, để xác định tính hợp pháp, hợp lệ của hóa đơn. Việc sử dụng hóa đơn điện tử không hợp pháp, hợp lệ, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp, bên cạnh đó, doanh nghiệp còn bị xử phạt nặng đối với các hành vi sử dụng hóa đơn không hợp pháp, hợp lệ.

Do đó, khi nhận được một hóa đơn, các doanh nghiệp cần phải tiến hành tra cứu để đảm bảo giá trị pháp lý của hóa đơn này. Song song với đó, việc tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết, đảm bảo giúp doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn theo đúng quy định về hóa đơn điện tử.

https://mayxonghoi.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *