Kích thước tủ bếp chuẩn, thông dụng ở Việt Nam

Tủ bếp là thiết bị nội thất không thể thiếu trong những không gian bếp hiện nay. Vì vậy việc lựa chọn tủ bếp có kích thước chuẩn được rất nhiều các gia chủ quan tâm. Sử dụng tủ bếp có kích thước chuẩn không chủ giúp cho không gian bếp nhà bạn tăng tính thẩm mỹ mà còn sẽ giúp người nội trợ thuận tiện trong khi sử dụng. Vì vậy trong thiết kế kích thước tủ bếp đạt chuẩn là thông số luôn được mọi người quan tâm để sao cho khi lắp đặt sẽ phù hợp với không gian diện tích nhà bếp của bạn. Nếu chưa biết các kích thước chuẩn của tủ bếp trong thiết kế thì hãy đọc bài viết sau đây của Nội thất đẹp 9houz, bạn sẽ được chia sẻ và tư vấn kích thước tủ bếp giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn sản phẩm khi cần thiết.

Mục lục


I.Kích thước tủ bếp chuẩn, thông dụng ở Việt Nam

1.Kích thước tủ bếp thông thường

Với kích thước chuẩn thông thường thì tủ bếp được chia làm 2 phần: phần kích thước tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

Tủ bếp dưới là nơi các bạn có thể để máy rửa bát, lò vi sóng và các loại bếp từ nên kích thước tủ bếp dưới thông thường là từ 80cm đến 90cm và chiều sâu tủ từ 45 cm đến 50 cm.

Tủ bếp trên là không gian để bát nên dễ dàng hơn trong việc chọn kích thước thiết kế. Kích thước chuẩn của tủ bếp khi thiết kế có độ cao từ 45cm đến 75cm và độ sâu tủ từ 30 đến 35cm.

Khoảng cách giữa hai phần tủ bếp thường từ 60-80cm, tùy vào không gian bếp nhà bạn.

Để thiết kế cân đối với kích thước tủ bếp cho không gian nhà bạn thì nên thiết kế toàn bộ tủ chỉ tầm kích thước 2,4m. Tầm với cửa tủ trên tầm 1,8-1,9m. Và phải tùy vào chiều cao của tầng nhà để thiết kế sao cho cân đối.

Kích thước tủ bếp chuẩn, thông thường phù hợp với mọi không gian nhà bếp

Kích thước tủ bếp chuẩn, thông thường phù hợp với mọi không gian nhà bếp

2.Kích thước tủ bếp theo chiều cao người Việt

Tuy nhiên, do chiều cao của người Việt, đặc biệt là các chị em phụ nữ Việt có chiều cao khiêm tốn hơn so với các nước Châu Âu và một số các nước Châu Á khác. Vì thế khi thiết kế kích thước tủ bếp cho người Việt bạn phải chú ý vấn đề về chiều cao.

Mặt khác, kích thước tủ bếp cũng phải phù hợp với chiều cao của sàn nhà, trần nhà để thuận tiện hơn cho việc sử dụng và vệ sinh thường xuyên.

Ngoài ra, điều quan trọng là cần thiết kế tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Không nên thiết kế quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bếp.

Thông thường tủ bếp dành cho người Việt có chiều cao toàn bộ là 214cm, chiều cao tủ bếp dưới tính từ mặt sàn là: 82cm -> 85cm, chiều cao của tủ bếp trên là 40-70cm, đều thấp hơn so với kích thước tủ bếp chuẩn.

Kích thước tủ bếp chuẩn thường dùng cho người Việt

Kích thước tủ bếp chuẩn thường dùng cho người Việt

 

Tổng hợp những ý tưởng thiết kế bếp đẹp và hiện đại

II.Các dạng tủ bếp phổ biến

1.Tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L là mẫu tủ bếp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với thiết kế đơn giản, chia nhánh kiểu dáng như hình chữ L, mẫu tủ này được đánh giá mang lại sự hài hòa về không gian và có công năng vượt trội.

Tủ bếp chữ L có kết cấu phù hợp với nhiều không gian nhà bếp, tuy nhiên chúng được thiết kế ra để dành cho những không gian bếp hẹp, khiêm tốn.

Đặc trưng của mẫu tủ bếp này chính là việc tận dụng tốt các góc bếp và không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh khi nấu nướng.

Mặt khác, do thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện nên trong quá trình nấu nướng mẫu tủ này không làm ảnh hưởng đến việc đi lại.

Mặt khác, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ khu vực bếp này sang khu vực bếp khác và chứa nhiều đồ đạc bên trong. Bởi tuy nhỏ, gọn nhưng chúng có thiết kế tối đa diện tích sử dụng.

Tủ bếp chữ L phù hợp với nhiều không gian bếp

Tủ bếp chữ L phù hợp với nhiều không gian bếp

2.Tủ bếp chữ I

Tủ bếp chữ I là mẫu tủ bếp được thiết kế vô cùng đơn giản, được bố trí thẳng hàng với nhau. Đây cũng chính là giải pháp cho các không gian chật hẹp, giúp không gian bếp nhà bạn thông thoáng và rộng rãi hơn.

Mẫu tủ bếp này thường xuất hiện trong những không gian bếp của các căn hộ chung cư hẹp. 

Kh thiết kế tủ bếp chữ I bạn có thể kết hợp một bàn ăn đứng độc lập hoặc một quầy bar. Tuy nhiên, nó sẽ khá bất tiện khi bạn đứng nấu nướng.

Tủ bếp chữ I có thiết kế đơn giản, gọn gàng

Tủ bếp chữ I có thiết kế đơn giản, gọn gàng

3.Tủ bếp chữ U

Tủ bếp chữ U là tủ bếp dành cho không gian bếp rộng, với thiết kế phức tạp mẫu tủ bếp này có khả năng lưu trữ đồ đạc tối ưu.

Tủ bếp chữ U phù hợp với không gian nội thất hiện đại. Bạn có thể thiết kế thêm quầy bar sang trọng để mọi người quây quần cho không gian bếp trở nên ấm cúng hơn.

Tủ bếp chữ U có thiết kế hiện đại với đầy đủ mọi thứ xung quanh từ bồn rửa, bếp nấu, tủ đựng đồ khô, tủ đựng chén đĩa, bàn ra đồ.

Do vậy, bạn yên tâm khi nấu bếp mà không cần bận tâm đến bất kỳ điều gì.

Kích thước tủ bếp chữ U phù hợp với không gian phòng bếp rộng

Kích thước tủ bếp chữ U phù hợp với không gian phòng bếp rộng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kích thước tủ bếp chuẩn, thông thường ở Việt Nam. Đồng thời bài viết cũng giới thiệu đến bạn đọc một số dạng tủ với thiết kế được sử dụng phổ biến hiện nay. Rất mong qua bài viết này quý bạn đọc có thể lựa chọn cho mình mẫu tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian diện tích phòng bếp cũng như chiều cao người nội trợ trong nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *