Những ưu nhược điểm của mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp

Đối với bất cứ kiểu dáng kiến trúc nhà nào cũng đều có 2 mặt khi xây dựng, ưu điểm và nhược điểm. Mái thái thì cho ta 1 ngôi nhà mát mẻ, đẹp trang nhã nhưng lại đắt đỏ, nhiều chi phí, mái tôn thì lại rẻ hơn, đủ để xây nhà chi phí trung bình thấp nhưng lại không bền vững, không chịu được lực, hấp nhiệt. Tuy vậy, bạn đọc cũng không cần phải quá hoang mang khi phải lựa chọn quá nhiều thứ mà không biết cái nào mới tốt hơn cả, hãy cứ tìm hiểu thật kỹ càng rồi sau đó lựa chọn kiểu mái phù hợp với nhà mình, nhu cầu sử dụng của mình là được rồi. Hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h xin mời bạn đọc cùng dõi theo bài viết này để tìm hiểu về những ưu nhược điểm cũng như những lưu ý khi xây dựng mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp nhé!

Những ưu nhược điểm của mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp

Những ưu nhược điểm của mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp

Đọc thêm: Nhà biệt thự đẹp – bản vẽ và báo giá chi tiết 

I. Ưu và nhược điểm của nhà mái bằng 

1. Ưu điểm

Nhà mái bằng là một thiết kế thể hiện cho sự đơn giản, hiện đại, không quá màu mè mà chỉ sử dụng những yếu tố cơ bản và sẵn có. Nhờ các nghiên cứu ngày càng thông minh và đẹp hơn của các kiến trúc sư mà mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp tận dụng được ánh sáng tốt hơn, không gian như rộng rãi ra hơn cả.

– Ưu điểm không thể bỏ qua chính là sự bền đẹp theo thời gian nhờ cấu trúc, cấu tạo vững vàng, được nghiên cứu dày công. 

– Khả năng chống chịu mưa bão vì độ dốc tương đối thấp, giúp ngôi nhà luôn vững vàng trước mọi thiên tai. 

– Một ưu điểm mà chỉ có mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp mới có chính là có thể tận dụng mái bằng làm sân thượng. Gia đình có thể biến đây thành khu vườn nhỏ, nơi phơi đồ, nơi tập thể dục đều được, giải pháp hàng đầu cho việc thiếu hụt không gian mở.

– Xây dựng nhà mái bằng sẽ tốn ít chi phí hơn nếu so sánh với các kiểu mái nhà khác đấy. 

– Đây có thể là bước đệm chuẩn bị cho kế hoạch xây thêm lầu trong tương lai của các gia đình, phần mái bằng được thi công kỹ càng với kết cấu gần giống như sàn nhà sẽ là điểm tựa đáng tin tưởng, vững vàng cho gia đình bạn đấy.

Xây dựng nhà mái bằng đỡ tốn chi phí hơn các kiểu mái khác

Xây dựng nhà mái bằng đỡ tốn chi phí hơn các kiểu mái khác

2. Nhược điểm

Nhược điểm không thể dấu của nhà mái bằng chính là khả năng thoát nhiệt không được tốt, dẫn đến việc nóng bức, oi bức vào mùa hè, không thể so sánh được với mái ngói thông gió tốt được.

– Đây là kiểu mái được xây dựng hầu hết đều bằng bê tông cốt thép nên khá cứng và vững vàng, nếu có vấn đề hư hỏng, nứt vỡ thì việc sửa chữa sẽ cực kỳ khó khăn cho gia đình cũng như các kiến trúc sư đấy.

II. Những lưu ý để sở hữu mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp phù hợp với gia đình mình

1. Chuẩn bị thật tốt nguồn kinh phí

Muốn xây dựng bất cứ thứ gì, kiến trúc nào thì bạn cũng cần phải quan tâm đầu tiên về phần kinh phí. Muốn xây nhà phải dự trù mình đang có bao nhiêu tiền, xây nhà hết bao nhiêu tiền, bao nhiêu chi phí phát sinh, mẫu nhà nào phù hợp với số tiền mà mình đang có? Trả lời được hết những câu hỏi trên thì bạn sẽ bắt đầu với các bước kế tiếp.

Cần quan tâm kinh phí đầu tiên khi xây nhà

Cần quan tâm kinh phí đầu tiên khi xây nhà

2. Thiết kế phù hợp với bức tranh tổng quát của căn nhà

Sẽ mất khoảng tầm 15 – 20 triệu để nhờ kiến trúc sư chuyên nghiệp giúp bạn thiết kế một căn nhà hoàn hảo với thiết kế đẹp mắt, khoa học, tối ưu, gần với yêu cầu, sở thích của bạn nhất. Nhưng nếu không đủ kinh phí, bạn hãy lựa chọn mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp với thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, không quá đồ sộ, nằm trong khoảng chi tiêu của mình là được. Cũng có thể tham khảo trực tiếp các mẫu nhà của bạn bè và người thân trước khi xây.

3. Cân nhắc phương án thi công xây dựng

Trên thị trường có 2 kiểu thi công, là kiểu thi công trọn gói và thi công phần thô. Tuy nhiên chúng tôi khuyên dùng thi công trọn gói để có trọn gói xây dựng với chất liệu tốt và uy tín. 

Tham khảo mẫu nhà đẹp từ bạn bè trước tiên

Tham khảo mẫu nhà đẹp từ bạn bè trước tiên

Đọc thêm 

Thật chẳng dễ dàng để có thể lựa chọn một kiểu nhà thích hợp cho mình đúng không nào? Những ưu và nhược điểm của nhà mái bằng cũng như những lưu ý để sở hữu mẫu nhà mái bằng 2 tầng đẹp ưng ý đã được nêu trên chắc hẳn cũng đã giúp bạn hình dung rõ ràng được đây có phải là kiểu nhà thích hợp cho mình lựa chọn hay không rồi. Hy vọng bạn đọc đã thu thập được những thông tin cần thiết và có những phút giây giải trí bổ ích qua bài đọc này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *