Rượu sake đậm đà thơm ngon trong từng giọt rượu

Bạn biết không khi thưởng thức rượu sake bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà thơm ngon trong từng giọt rượu. Bạn sẽ khó có thể nào ngờ được rằng rượu sake nổi tiếng như thế, được nhiều người biết đến như thế nhưng vẫn không làm mờ nhạt đi sự đậm đà trong nó, không hề loãng hương vị của rượu mà ngày càng thơm ngon hơn. Khi sử dụng mọi người ai cũng sẽ cảm thấy rất hài lòng về nó.

Cách rót rượu sake cho khách đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Để thưởng thức được những ly rượu sake ngon thì trước tiên người rót rượu cũng phải thật chuyên nghiệp. Người rót rượu phải cầm tokkuri bằng cả hai tay, lòng bàn tay của người rót rượu cần phải úp xuống. Ngoài ra bạn còn có thể quấn một chiếc khăn quanh tokkuri để những giọt rượu khỏi bị nhỏ giọt quá nhiều ra bên ngoài. Và bước cuối cùng là bạn hãy lần lượt rót rượu vào từng cốc một. Đó là cách đơn giản nhất để bạn có thể rót rượi một cách thành thạo và chuyên nghiệp nhất. 

Rượu sake đậm đà thơm ngon trong từng giọt rượu

Ngoài cách như trên ra thì bạn còn có thể rót bằng cách cầm chai một tay nhưng phải chạm hờ tay còn lại vào tay đang rót, đó là phép lịch sự cũng như cách rót chuyên nghiệp nhất. Nó giống như rót bằng hai tay. Đó là 2 cách rót rượu phổ biến nhất mà bạn nên biết. Chính cách rót rượu cũng sẽ mang đến cho người thưởng thức một cảm giác cảm nhận rất khác, rượu sẽ ngon hơn nhiều, biết đúng cách uống và được uống với đúng chuẩn lượng sẽ tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn uống rượu sake đúng cách để không bị xộc.

Rót rượu sake cũng cần có thủ thuật vậy thì uống cũng như thế. Vốn dĩ sake không nặng độ lắm so với những loại rượu khác bởi vì độ cồn của nó không cao hơn của một số loại rượu vang cao độ. Rượu sake có thể uống được một cách rất bình thường, tuy nhiên nếu như bạn uống phải chai rượu sake kém chất lượng và được hâm nóng thì bạn cần phải uống và cảm nhận một cách từ từ nếu như bạn nôn nóng uống thì hơi cồn của nó sẽ xộc vào mũi và cổ họng của bạn. Khi đó bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu.

Rượu sake đậm đà thơm ngon trong từng giọt rượu

Vậy nên khuyên rằng bạn không nên uống một ngụm tới cạn ly. Rượu gạo Nhật Bản là uống để thưởng thức, để cảm nhận từ từ hương vị của nó chứ không phải để thể hiện mình, với những bữa tiệc chung vui hay ăn uống cũng thế, bạn cần phải uống từ từ để cảm nhận. Chỉ khi uống đúng cách thì bạn mới có thể cảm nhận hết được sự tuyệt vời trong nó, rượu ngon vốn dĩ sẽ dành cho những ai biết cách thưởng thức.

===> Tại sao rượu Sake Nhật Bản được gọi là Quốc tửu của Nhật

===> Những lưu ý khi uống rượu Nhật Bản ai cũng nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *