Trường Kỷ Con Tiện Huế Đục Ngũ Quả – Độc Đáo, Khác Biệt

Trường Kỷ Con Tiện Huế Đục Ngũ Quả – Độc Đáo, Khác Biệt

Bộ trường con tiện huế đục ngũ quả là một trong những bộ trường kỷ đẹp, được nhiều người ưu tiên chọn dùng. Sản phẩm tuy vô cùng đơn giản nhưng thiết kế lại nhẹ nhàng, không nhiều chi tiết nhưng lại nói lên được sự vững chãi của mình.

Bài viết sẽ cung cấp đến người đọc thông tin chi tiết về vật dụng hữu ích này trong cuộc sống.

Tổng quan về bộ trường kỷ 

Bộ trường kỷ con tiện huế này được gia công từ 100% gỗ gụ mật với nhiều ưu điểm sử dụng. Thật vậy, khi gia chủ trưng bày sản phẩm trong nhà sẽ làm cho không gian thêm phần sang trọng.

Và một số đặc điểm chính của trường kỷ mà người dùng cần nắm:

  • Màu sắc

Trường kỷ có màu nâu cánh gián nên mang một vẻ đẹp tự nhiên vô cùng cuốn hút. Màu sắc đều, hài hòa tạo sự bóng bẩy, không có tình trạng loang lổ và vô cùng mềm mịn. Chính vì thế, trường kỷ tạo được cái nhìn thiện cảm, cuốn hút ngay từ khi nhìn vào.

  • Hoa văn đơn giản nhưng tạo được sự ấn tượng

Điểm nổi bật của bột trường kỷ của làng nghề mỹ nghệ Hải Minh chính là hoa văn được cách điệu, đơn giản, không cầu kỳ mà chỉ là lá dắt, trường bách vật,… Những chi tiết này tạo nên được tổng thể bài trí hợp lý và hài hòa với nhau. 

Bàn và ghế kết hợp tạo sự chắc chắn, thông thoáng. Chân bàn có thiết kế kiên cố, vững chãi dưới sự hỗ trợ của các thanh gỗ gụ dày dặn. Đó cũng là lý do làm cho trường kỷ chắc chắn, bền vững hơn khi sử dụng lâu bền theo thời gian. 

Ý nghĩa của ngũ sơn trên bộ trường kỷ

Không phải ngẫu nhiên mà các nghệ nhân đã đưa hình ảnh ngũ sơn lên bộ trường kỷ. Hình ảnh có một ý nghĩa sâu sắc đó là ngũ phúc và ngũ hành tương sinh.

Chi tiết hơn về ý nghĩa của hình ảnh ngũ sơn như sau:

  • Trường thọ: Phúc thọ lâu dài, vui sống cùng người thân của mình.

  • Phú quý: Tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý.

  • Khang thịnh: Thân thể và tâm hồn luôn được khỏe mạnh, thanh thản.

  • Hiếu đức: Tức tính tình được nhiều người yêu quý vì nhân hậu, lương thiện và bình tĩnh.

  • Thiện chung: Nghĩa là có thể tiên liệu thời kỳ chết của mình. Khi lâm chung không gặp tai họa, thân thể không đau đớn vì ôn hòa, không phiền não và không đau do bệnh tật hành hạ. 

Điều đặc biệt của bộ ghế trường kỷ Huế đó chính là những con tiện được thiết kế, sắp xếp gọn gàng và có thể xoay tròn đi sâu vào tâm thức của rất nhiều người Việt. 

Tìm hiểu thêm về sập gụ tủ chè theo lối xưa: https://dogominhtoan.com/sap-gu-tu-che/

Bài viết đã cho chúng ta thấy được những nội dung quan trọng của trường kỷ con tiện huế đục ngũ quả. Tuy sử dụng hình ảnh ngũ sơn đơn sơ và mộc mạc hơn rất nhiều, từ kiểu dáng cho tới từng song tiện được gia công hài hòa. Những điều này làm cho sản phẩm tạo nên được nét cổ xưa hiếm có và vô cùng đặc trưng.

Xem thêm: http://mayxonghoi.org/nha-cap-4-mai-bang-4-phong-ngu/

http://mayxonghoi.org/meo-lam-sach-lo-vi-song-an-toan-voi-cac-nguyen-lieu-tu-nhien/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *