Một số bí quyết chọn két sắt tốt cho nội thất gia đình

Két sắt ngày nay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau vì vậy nhiều khách hàng khi đi mua két sắt nếu không có kiến thức cơ bản về két sắt sẽ khó mà chọn được một chiếc két sắt tốt. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số bí quyết để khách hàng lựa chọn được két sắt tốt phù hợp với gia đình mình

Một số bí quyết chọn mua két sắt nào tốt

Chất liệu làm ra két sắt

Hiện nay trên thị trường có 2 cách thức sản xuất két sắt chính hãng mà bạn có thể tin tưởng áp dụng. Một loại két sản xuất với những nguyên liệu và cách thức truyền thống, một loại được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại hơn.

Đối với những sản phẩm được sản xuất theo cách thức truyền thống thì nguyên liệu chính là thép dày cùng với cát khô. Một chiếc két sản xuất theo phương pháp truyền thống thì phần khung và cánh cửa được thiết kế vớ 2 lớp thép dày ở giữa được nén cát khô được nén với áp suất cao.

Còn đối với két sắt sản xuất theo công nghệ mới, công nghệ được nhập khẩu từ Hàn Quốc thì phần khung và cửa két vẫn được thiết kế với 2 lớp thép dày nhưng ở giữa không phải là cát khô mà sử dụng bê tông xốp (bê tông bọt) kết hợp với bột chống cháy và sợi gốm nên khả năng chống cháy cũng như chịu áp lực của loại két này sẽ tốt hơn loại két trên.

Khi đi mua két sắt bạn cần phải quan tâm kỹ đến vấn đề này, loại két sản xuất truyền thống thường là những sản phẩm của thương hiệu Việt Tiệp, Hòa Phát.

Kiểm tra độ an toàn của két sắt

Mua két sắt nào tốt và an toàn không hẳn là một chiếc két có trọng lượng lớn. Hiện nay nhiều loại két sắt kém chất lượng thường được nhà sản xuất đúc thêm thạch cao để két tăng thêm trọng lượng nhằm đánh lừa khách hàng. Chính vì vậy khi đi chọn két bạn không nên quá coi trọng đến trọng lượng mà hãy chú trọng đến nhà sản xuất, thiết kế của sản phầm, độ dày của cửa và khung của chiếc két bạn muốn mua. Lưu ý là bạn nên để ý kỹ đến các phần mối hàn vì hàng chính hãng các mối hàn sẽ rất mịn, còn nhiều hàng giả thì các mối hàn đó sẽ có những gờ trông sẽ thô hơn bình thường.

 

Kiểm tra chất lượng của két

Để kiểm tra chất lượng của két bạn có thể dùng trực tiếp tay của mình gõ vào các thành cũng như cửa của két sắt. Với những chiếc két sắt chất lượng thì khi gõ vào bạn sẽ thấy rất chắc chắn, còn những chiếc két kém chất lượng thì khi gõ bạn thường nghe thấy rõ tiếng bộp bộp.

Kiểm tra ổ khóa của két

Bí quyết cuối cùng và cũng rất quan trọng khi đi chọn mua két sắt nào tốt đó là việc kiểm tra ổ khóa của két sắt. Hiện nay có 3 dòng ổ khóa phổ biến nhất đó là ổ khóa cơ, ổ khóa điện tử và ổ khóa vân tay. Khi đi mua khóa bạn cần để ý kỹ đến những ổ khóa này, chất lượng ổ khóa, chìa khóa cũng như tính bảo mật của nó.

Trên đây là 4 bí quyết giúp cho những người dù không có kinh nghiệm về két sắt cũng có thể lựa mua két sắt nào tốt cho chính bạn, có chất lượng cao và an toàn đối với tài sản của bạn.

Nguồn: https://ketsathoaphat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *