Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào trang thuế điện tử

Trang thuế điện tử đã và đang dần thay thế hoàn toàn cách nộp thuế điện truyền thống trước đây, mang lại nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà đôi khi người nộp thuế không thể truy cập được vào trang thuế điện tử. Vậy, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi này là gì và làm thế nào để có thể khắc phục được? Ngoài ra, kế toán có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến việc file xml lỗi.

Khi tiến hành truy cập vào trang thuế điện tử, điền Tên đăng nhập và Mật khẩu sau đó Đăng nhập thì bị văng ra ngoài, dù đã thử lại nhiều lần nhưng vẫn không thể đăng nhập được thì hãy thử thực hiện bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Người dùng hãy tiến hành kiểm tra lại toàn bộ kết nối Internet trên máy tính để đảm bảo chắc chắn rằng đường truyền Internet không gặp vấn đề gì.

truy cập trang thuế điện tử

Cách thứ hai: Restart lại modem.

Đây là một thao tác vô cùng đơn giản nhưng lại đảm bảo có thể khắc phục được tình trạng không vào được trang thuế điện tử. Để thực hiện được công việc này, những modem luôn có sẵn nút restart chính vì vậy, người dùng chỉ cần cắm nguồn modem và chờ đợi trong vòng 10 giây rồi sau đó khởi động lại.

Sau khi thực hiện việc restart lại thì modem của người dùng sẽ được tự động phát một địa chỉ IP mới và người dùng có thể thực hiện đăng nhập trang thuế điện tử lại một cách bình thường.
Nếu như đã thực hiện lại việc restart modem mà vẫn không thực hiện được việc truy cập vào trang thuế điện tử thì có 02 nguyên nhân xảy ra:

Một là địa chỉ IP được cấp phát mới (sau khi thực hiện restart) cùng dãy IP bị lỗi tương tự như địa chỉ IP ban đầu.

Hai là công ty/đơn vị của bạn đang sử dụng IP Private (địa chỉ IP riêng) nên khi reset modem vẫn không có tác dụng gì cả.

Cách thứ ba: Khắc phục bằng thiết lập lập lại proxy cho trình duyệt.

Sau khi tiến hành xong cả 2 cách trên mà không thực hiện được thì các bạn có thể tiến hành khắc phục bằng cách thiết lập lại proxy cho trình duyệt.

– Proxy nói một cách ngắn gọn là một máy tính trung gian được giả lập để thay thế cho các thao tác hiện thời trên máy tính bạn. Khi bạn gửi bất kì thông điệp nào ra mạng internet, proxy có nhiệm vụ nhận dữ liệu đó và gửi thay cho bạn, bạn thật sự hoạt động như một đối tượng ẩn danh.
Như vậy, trên đây là 03 cách để có thể khắc phục được lỗi không truy cập được vào trang thuế điện tử.

Cổng thông tin điện tử của cơ quan Thuế sẵn sàng phục vụ bạn 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan nhà nước.

Dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ với máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, truy cập cổng thông tin điện tử cục Thuế bạn đã có thể nộp thuế mà không cần đến tận nơi cục Thuế.

 Xuất hóa đơn điện tử sai thời điểm thì có được khấu trừ thuế GTGT?

Khi sử dụng hóa đơn điện tử cần tránh những lỗi gì?

Với phương pháp nộp thuế truyền thống, cả người nộp thuế và bên quản lý thuế phải tốn khá nhiều bước ký các loại giấy tờ nên không tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn. Chủ yếu sai về những con số có thể dẫn đến hệ quả rất lớn, ảnh hưởng lợi ích cho cả hai bên. Tuy nhiên với nộp thuế điện tử, các thủ tục nhanh gọn, bạn cũng dễ kiểm soát được thông tin.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục lỗi không truy cập được vào trang thuế điện tử, cùng với đó là những lợi ích thiết thực khi triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *