Cùng đi tìm lời giải: Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu?

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một “thần dược” đối với sức khỏe con người nhờ nguồn dược chất đặc biệt quý hiếm. Mặc dù ngày càng được sử dụng rộng rãi, song không phải bất cứ ai cũng biết đông trùng hạ thảo mọc ở đâu. Bởi vậy, nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, đừng quên đi tìm kiếm lời giải thông qua chia sẻ dưới đây.

Giải đáp đông trùng hạ thảo mọc ở đâu?

Đông trùng hạ thảo được hình thành giữa nấm Ophiocordyceps Sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes với ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes. Vì thế, ở nơi nào có cả 2 loài này cùng sinh sống mới hình thành nên loại thảo dược tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo mọc nhiều tại vùng Đông Á

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở một số nơi tại châu Á và châu Úc. Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu tập trung phổ biến nhất phải kể đến Tây Tạng và các dãy núi Hymalaya độ cao so với mực nước biển từ 4.000 – 5.000m.

Cơ chế hình thành đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có hình dáng giống như con sâu với phần đuôi mọc ra nhánh lá tương tự kiểu ngụy trang bắt gặp ở một số động vật. Điều đó khiến không ít người thường nhầm lẫn đó là loài động vật mà không phải thực vật.

Thực tế, khoa học đã chứng minh đông trùng hạ thảo là thành quả của sự kết hợp đặc biệt giữa động vật và thực vật. Thông qua quá trình ký sinh của nấm túi Ophiocordyceps Sinensis trên ấu trùng bướm Thitarodes.

Đông trùng hạ thảo được hình thành từ động vật và thực vật kết hợp

Đông trùng hạ thảo mọc ở đâu tại các vùng đất tơi xốp vào mùa đông đón nhận ấu trùng bướm đến ngủ đông. Ấu trùng bướm không hề biết rằng mình đem theo “sát thủ” là bào tử nấm Ophiocordyceps Sinensis.

Suốt những ngày đông lạnh giá, bào tử nấm cứ thế âm thầm phát triển, hút cạn dinh dưỡng và giết chết vật chủ. Đợi đến mùa hạ, tiết trời đã ấm áp tạo điều kiện để bào tử nấm vươn lên khỏi mặt đất giống như loại cỏ.

Chính vì cơ chế hình thành đó đã tạo nên tên gọi đông trùng hạ thảo. Ý nghĩa “đông trùng” là sâu mùa đông và “hạ thảo” chính là cỏ mùa hè.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo

Cây đông trùng hạ thảo được khai thác trong tự nhiên vẫn giữ nguyên hình dạng. Quan sát kỹ trông giống như hình con sâu, ở đuôi có một cây nhỏ vươn ra khoảng 4 – 11cm. Phần thân có màu vàng sẫm hay nâu vàng.

Thành phần đông trùng hạ thảo chứa nguồn dược chất cực kỳ quý hiếm, khó có thể tìm thấy ở các dược liệu thông thường như:

+ 17 loại axit amin, đa dạng các loại vitamin quan trọng. Cung cấp năng lượng thiết yếu, nâng cao miễn dịch, tăng cường đề kháng. Giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

+ Hoạt chất D – mannitol làm giãn nở cơ tim, lưu thông mạch máu não, hỗ trợ phòng chống nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

+ Lipo, protein trong đông trùng hạ thảo có tác dụng phân giải mỡ máu, hạn chế tình trạng xơ vỡ động mạch.

+ Hệ thống nguyên tố vi lượng phong phú, đảm bảo sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh cho cơ thể…

Từ những lợi ích mang lại cho sức khỏe con người mà đông trùng hạ thảo hoàn toàn xứng đáng khi được mệnh danh là “thần dược”.

Đông trùng hạ thảo chứa đựng nguồn dưỡng chất lý tưởng đối với sức khỏe

Trên đây là thông tin giải mã về đông trùng hạ thảo mọc ở đâu. Hiện nay, dược liệu đã được Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt nuôi cấy, phát triển thành công tại Việt Nam.

Mở ra cơ hội chọn mua, sử dụng đông trùng hạ thảo với chi phí tiết kiệm. Mà vẫn yên tâm về hàm lượng dinh dưỡng, độ an toàn tương tự loại mọc trong tự nhiên. Để được đáp ứng nhu cầu, bạn hãy gọi điện đến số hotline 0962 567 869.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *