Một số tình huống thường gặp khi sử dụng dịch vụ thuế điện tử

Thuế điện tử là dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như việc lưu trữ hóa đơn điện tử, việc sử dụng dịch vụ thuế điện tử đôi khi cũng xảy ra một vài tình huống bất ngờ. Khi gặp những tình huống này, người dùng cần phải xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Trường hợp đầu tiên là người nộp thuế chỉ thất chức năng kê khai, dùng mật khẩu của hệ thống nộp thuế điện tử thì bị báo lỗi. Đây là lỗi thường xảy ra sau khi người nộp thuế chuyển sang dùng hệ thống thuế điện tử eTax.
Để có thể khắc phục được lỗi này, Tổng cục Thuế hướng dẫn người dùng tiến hành khắc phục lỗi như sau: Người nộp thuế sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống dịch vụ thuế điện tử bằng tài khoản MST-QL để sử dụng các dịch vụ khai thuế, hoàn thuế. Mật khẩu đăng nhập là mật khẩu trên hệ thống nộp thuế điện tử cũ; Mã số thuế (Mật khẩu là mật khẩu trên iHTKK cũ) để sử dụng các dịch vụ khai thuế, hoàn thuế.
Nếu trong trường hợp người nộp thuế đã sử dụng hệ thống iHTKK hoặc là vẫn đang sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử thì người nộp thuế cần phải đăng ký thêm dịch dịch vụ trên hệ thống eTax, Tổng cục Thuế sẽ hướng dẫn, Còn đối với trường hợp người nộp thuế đang dùng dịch vụ nộp thuế điện tử còn dịch vụ khai thuế điện tử lại đang sử dụng qua các nhà cung cấp T-VAN trên hệ thống cũ thì khi chuyển sang sử dụng eTax hệ thống sẽ tự động cho phép người nộp thuế tiếp tục được sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử trên eTax.

dịch vụ thuế điện tử

Còn trong trường hợp người nộp thuế đang dùng dịch vụ khai thuế điện tử còn dịch vụ nộp thuế đang sử dụng qua các nhà cung cấp T-VAN hoặc chưa sử dụng tại hệ thống cũ, khi chuyển sang sử dụng eTax thì hệ thống sẽ tự động cho phép người nộp thuế tiếp tục được sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử trên eTax.

https://mayxonghoi.org/tin-tuc/
Đâu là tình huống thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ thuế điện tử. Tổng cục Thuế cũng thông báo người nộp thuế cần phải lưu ý đối với trường hợp hệ thống chỉ cho phép đăng ký bổ sung dịch vụ kê khai sau khi đã ngừng dịch vụ này trên T-VAN. Do vậy, để ngừng dịch vụ trên T-VAN thì người nộp thuế có thể đăng ký ngừng trên chính hệ thống do T-VAN cung cấp, trường hợp T-VAN không cung cấp, người nộp thuế có thể đăng nhập vào hệ thống iHTKK bằng tài khoản đã được cấp trước đây để ngừng sử dịch vụ.
Qua bài chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ được những tình  huống thường gặp khi sử dụng dịch vụ thuế điện tử.

https://mayxonghoi.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *