Hỏi đáp: Có nên mua bồn nước cũ đã qua sử dụng không?

Mua bồn nước đã qua sử dụng là biện pháp được nhiều gia đình áp dụng nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình. Tuy nhiên việc mua bồn nước cũ có thực sự tốt và đảm bảo an toàn hay không? Hãy cùng https://mayxonghoi.org/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại bồn nước cũ, đã qua sử dụng

Đây là những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vì nguyên nhân nào đó (chẳng hạn như chuyển nhà, nhu cầu mua bồn to hơn hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa) mà được bán lại. Do đã qua sử dụng nên chất lượng của bồn sẽ suy giảm khá nhiều so với bồn mới. Nếu bạn ý có định thu mua lại cần phải kiểm tra thật kỹ. Nhưng bù lại, bồn nước cũ đã qua sử dụng lại có giá rất rẻ.

Cũng có loại bồn nước đã qua sử dụng nữa là các bồn bị hỏng; cửa hàng thu mua lại và tiến hành sửa chữa sau đó bán lại.

Ngoài loại bồn đã qua sử dụng thì cũng có các loại bồn nước trưng bày được đem ra thanh lý. Loại bồn nước này có thể xuất hiện ở các cửa hàng, showroom, trung tâm triển lãm để trưng bày cho khách tham quan, nếu khách đặt hàng thì sẽ xuất hàng mới trong kho. Cũng như các đồ điện tử, do được trưng bày nên về mặt hình thức sẽ không được như mới, nên khi không còn nhu cầu trưng bày nữa thì sẽ được thanh lý. Bồn nước trưng bày này có ưu điểm là chất lượng còn khá tốt tuy hình thức không đẹp.

Ngoài ra có nhiều cửa hàng thường tồn kho nhiều, mẫu mã cũ và cuối năm thanh lý. Loại hàng này thường có chất lượng rất tốt, vẫn có bảo hành chính hãng từ hãng.

Có nên mua bồn nước cũ đã qua sử dụng

Như đã nói ở trên, bồn nước cũ và bồn nước thanh lý có ưu điểm là giá thành rẻ hơn so với mua mới. Tuy nhiên việc sử dụng bồn nước cũ đã qua sử dụng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì trước đó bồn được sử dụng vào mục đích gì, có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không, sử dụng có được bền không? Ngoài ra, các bồn nước cũ có thể đã bị thay thế, làm giả các thương hiệu lớn khiến khách hàng không thể phát hiện được.

Chính vì những lý do trên mà các chuyên gia về nước khuyên gia đình bạn nên mua một bồn nước mới với giá thành phù hợp với kinh tế gia đình để đảm bảo an toàn sức khỏe mọi người cũng như tránh được những rủi ro.

>> Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm bồn nước inox tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/bon-nuoc-inox/

Một số lưu ý khi mua bồn nước cũ đã qua sử dụng

Khách hàng mua bồn cũ cần phải có kiểm tra kỹ lưỡng và lưu ý nhiều vấn đề như:

  • Mua hàng ở những công ty, cửa hàng có uy tín, chọn thương hiệu lớn

  • Kiểm tra thời hạn bảo hành trên thân bồn để xem bồn đã được sản xuất lâu chưa.

  • Kiểm tra kỹ lưỡng phần mối hàn, đặc biệt ở đáy và đường nước ra.

  • Yêu cầu người bán cam kết bảo hành riêng với bồn cũ.

  • Đối với bồn nước nhựa, lớp nhựa sờ vẫn có độ trơn, chưa bị lão hóa sẽ có độ bên cao.

Trên đây là những thông tin để trả lời câu hỏi: Có nên mua bồn nước cũ đã qua sử dụng hay không? Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức để lựa chọn loại bồn nước phù hợp với gia đình mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *