Review dòng đồng hồ G-Shock G-Squad GBA-800 và GBD-800

Review dòng đồng hồ G-Shock G-Squad GBA-800 và GBD-800

G-Squad là dòng đồng hồ G-Shock được Casio trình làng vào năm 2018. Trong đó, GBA-800 ra mắt vào đầu năm và GBD-800 ra mắt muộn hơn, vào khoảng cuối năm. Cả G-Shock GBA-800 và GBD-800 đều sở hữu những tính năng hỗ trợ tập luyện như đếm bước chân, tính lượng calo… Nhưng 2 mẫu đồng hồ này lại có sự cách biệt về giá, lý do vì sao?

đồng hồ G-Shock G-Squad GBA-800 và GBD-800
đồng hồ Casio G-Shock G-Squad GBA-800 và GBD-800

Những điểm chung của đồng hồ G-Shock GBA-800 và GBD-800

Trước hết, cả hai mẫu đồng hồ này đều thuộc dòng đồng hồ G-Shock thể thao dành cho dân thường xuyên tập luyện, như các gymer, các tín đồ thể thao chạy bộ… Chúng sẽ có các tính năng cần thiết để hỗ trợ người sử dụng tập luyện hiệu quả. Các tính năng này bao gồm: Bộ cảm biến giúp đếm số bước đi hoặc chạy; Tính lượng calo tiêu hao dựa trên số bước và cường độ tập luyện; Tổng cộng có 5 mức cường độ tập luyện có thể cài đặt trên đồng hồ; Bộ ghi dữ liệu quá trình tập luyện qua các ngày…

Tất nhiên, các dữ liệu này không thể hiển thị hoàn toàn trên đồng hồ, vì thế, G-Shock GBA-800 và GBD-800 được tích hợp thêm chức năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth. Người sử dụng sẽ phải tải ứng dụng Casio G-Shock Connected của Casio về máy, sau đó kết nối bằng cách nhấn giữ nút điều khiển trên đồng hồ. Trên ứng dụng này, người dùng có thể theo dõi tiến trình tập luyện, dữ liệu, cài đặt giờ, báo thức… Rất tiện lợi và nhanh chóng.

Đồng hồ G-Shock GBD-800.
Đồng hồ G-Shock GBD-800.

Một điểm giống nhau nữa giữa hai mẫu đồng hồ G-Shock G-Squad này chính là bộ phận dây đeo. Nắm bắt được đặc tính của dân tập luyện chính là thường xuyên đổ mồ hôi và phải vận động tay nhiều, Đồng hồ Casio G-Shock đã sử dụng chất liệu urethane mềm mại để làm dây đeo, tạo cảm giác thoải mái và không gây khó chịu khi đổ mồ hồi. Bên cạnh đó, cấu tạo dây đeo cũng có nhiều lỗ thông khí hơn, vừa thoáng, vừa giúp cố định đồng hồ ở cổ tay khỏi bị trơn tuột khi vận động mạnh.

Tất nhiên, không thể không kể đến, cả 2 mẫu đồng hồ G-Shock này đều được thừa hưởng cấu trúc chống va đập tuyệt vời của dòng G-Shock cùng các tính năng tiện ích như: Chống nước 200 mét, lịch tự động, đèn Led, các chức năng ngày, tháng, bấm giờ…

Sự khác nhau giữa GBA-800 và GBD-800 là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về giá

Giá đồng hồ G-Shock GBA-800 và GBD-800 chênh nhau khoảng 1 triệu đồng. Trong khi GBA-800 giá bán phổ biến trên thị trường là 4 triệu đồng thì GBD-800 chỉ ở mức tầm 3 triệu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho GBD-800 được săn đón nhiều hơn “đàn anh” dù ra mắt muộn hơn, tuy với nhiều người, thiết kế của GBA-800 vẫn bắt mắt hơn. 

Lý do vì sao có sự chênh lệch này? Câu trả lời rất đơn giản, đó là hãy quan sát mặt số. Đồng hồ G-Shock GBA-800 là dòng đồng hồ kim số kết hợp với tính năng dịch chuyển kim độc đáo. Ở model này, Casio cũng tối giản các chi tiết cần thiết khác để giúp đồng hồ nhẹ, mỏng và đơn giản hơn. Trong khi đó, đồng hồ G-Shock GBD-800 là đồng hồ điện tử với màn hình LCD thể hiện các thông tin cần thiết.

Đồng hồ G-Shock GBA-800.
Đồng hồ G-Shock GBA-800.

Nếu là tín đồ của đồng hồ Casio G-Shock thì đều biết rằng, các mẫu G-Shock kim số kết hợp luôn có giá bán mắc hơn các mẫu đồng hồ mặt điện tử. Chính vì thế, lựa chọn mẫu nào trong 2 mẫu đồng hồ G-Shock tập luyện trên hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn chọn đồng hồ kim hay đồng hồ số, và mức tài chính có thể đầu tư cho chiếc đồng hồ này chứ không phải tính năng.

Bên cạnh đó, mẫu mã và màu sắc cũng là một điều đáng quan tâm, vì hiện nay, cả 2 phiên bản đồng hồ G-Shock này đều cho ra mắt những mẫu màu mới vô cùng bắt mắt và ấn tượng để cho phù hợp với phong cách thời trang của các chàng trai khi chơi thể thao, khi đi học, đi làm hay đi chơi cùng bạn bè.

>> Xem thêm: 

> Có nên mua đồng hồ Casio G-Shock GA-2000?

Top 5 đồng hồ G-Shock có giá dưới 3 triệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *