Sự Cần Thiết Của Dây Đai An Toàn Toàn Thân Trong Lao Động

DÂY ĐAI AN TOÀN TOÀN THÂN LÀ GÌ?

Dây đai an toàn toàn thân là một phần quan trọng trong bộ thiết bị chống rơi ngã. Bộ dây đai giúp phân tán lực va chạm, trải trên một vùng rộng hơn trên cơ thể trong trường hợp té ngã, và giúp người lao động tự do di chuyển trên cao trong khi thực hiện công việc của mình.

Dây đai toàn thân thân bao gồm dây đai ngang hông giúp giữ hông và bắp đùi, và dây đai ngang ngực, giúp bảo vệ vai và ngực.Trong trường hợp người lao động bị ngã, dây đai toàn thân sẽ giữ cho người lao động không bị rơi từ trên cao.

Xem thêm những mẫu dây đai mới nhất tại đây: https://garan.vn/collections/day-dai-an-toan

 

DÂY ĐAI AN TOÀN TOÀN THÂN GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Dây an toàn toàn thân: là dây được tin tưởng sử dụng nhiều nhất trên thị trường, loại đai này giữ chặt lấy phần chân, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho người sử dụng khi làm việc ở môi trường nguy hiểm nhưng lại có nhược điểm là loại dây đai an toàn này khá gò bó, gây khó khăn trong khi di chuyển.

Dây an toàn bán thân: đây là loại chịu được mức trọng tải khá lớn, các khóa làm bằng thép không gỉ, dùng để quấn quanh bụng giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên đối với những việc đòi hỏi làm ở độ cao, nguy hiểm thì không nên sử dụng loại dây an toàn này.
Dây an toàn đeo hông: khi làm việc ở độ cao thấp thì loại đai này được người lao động sử dụng nhiều vì loại đai này có giá thành rẻ nhất lại giúp người lao động di chuyển thoải mái khi làm việc.

GIÁ DÂY ĐAI AN TOÀN TOÀN THÂN

Đây là loại dây được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Dây đai an toàn toàn thân có đặc điểm giữ chặt lấy phần chân, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối khi sử dụng ở môi trường nguy hiểm. Nhược điểm của loại dây đai an toàn này là khá gò bó, gây khó khăn trong khi di chuyển.

Công dụng của loại dây này được gói gọn bởi cái tên của nó – Dây đai an toàn toàn thân. Loại dây này được sử dụng như một vật dụng bảo hộ lao động nên thường được công nhân, kỹ thuật viên, kỹ sư, nhân viên cứu hộ… sử dụng trong môi trường hẹp khó có thể kiểm soát được khi làm việc tại các công trình xây dựng, công trình đô thị, sửa chữa cáp quang, dây điện, cứu hộ khi xảy ra tai nạn ,… ở độ cao lớn

Giá dây an toàn toàn thân phụ thuộc vào xuất xứ, chất lượng của sản phẩm, trung bình dao động từ 200.000VNĐ với loại dây sản xuất tại Việt Nam và gần 2000.000VNĐ đối với các loại dây của Hàn Quốc, Nhật Bản…

GIÁ DÂY ĐAI AN TOÀN BÁN THÂN

Loại dây an toàn này có thể chịu được mức trọng tải khá lớn. Các khóa của dây có đặc điểm được làm bằng thép không gỉ, dùng để quấn quanh bụng giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Nhược điểm của nó là đối với những việc đòi hỏi làm ở độ cao, nguy hiểm thì không nên sử dụng loại dây an toàn này.

Cùng với đó, dây đai an toàn bán thân cũng được sử dụng khi ngồi trong các phương tiện như ô tô,.. để tránh bị va đập khi xe gặp sự cố, an toàn cho tính mạng của bạn

Giá dây đai an toàn bán thân được đánh giá ở mức trung bình. Phần lớn  người tiêu dùng thường sử dụng dây đai an toàn của Việt Nam, Hàn Quốc  sản xuất nên giá dây đai an toàn bán thân thường giao động từ 90.000VNĐ đến 1.400.000VNĐ 

CÓ CẦN THIẾT PHẢI SỬ DỤNG DÂY ĐAI AN TOÀN TOÀN THÂN?

Câu trả lời là có, trong môi trường làm việc trên cao thì việc trang bị dây đai an toàn toàn thân là điều vô cùng qua trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra việc sử dụng dây đai an toàn toàn thân đúng cách và chọn loại dây đai chất lượng tốt cũng là điều thiết yếu.

NƠI BÁN DÂY ĐAI AN TOÀN TOÀN THÂN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các sản phâm bảo hộ lao động trong đó có dây đai an toàn. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn mua dây đai an toàn ở đâu để có sản phẩm tốt thì CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 
Điện thoại: 028. 3997 38 44 – Hotline: 0968.28.11.68
Fax: 028. 3997 38 45
Email: info@garan.com.vn

Xem thêm:

https://mayxonghoi.org/cach-khac-phuc-loi-khong-truy-cap-duoc-vao-trang-thue-dien-tu/

https://mayxonghoi.org/xuat-hoa-don-dien-tu-sai-thoi-diem-thi-co-duoc-khau-tru-thue-gtgt/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *